Một số lưu ý về cách bảo dưỡng xe trộn bê tông

Một số lưu ý về cách bảo dưỡng xe trộn bê tông

Với đặc thù tiếp xúc hàng ngày với bê tông – Chất dễ bám dính và gây hỏng hóc thiết bị, xe trộn bê tông là dòng cần được vệ sinh và bảo dưỡng đúng cách để có thể đảm bảo thời gian sử dụng cũng như giá trị vận hành của xe.

Hyundai Bắc Việt tự hào là đơn vị cung cấp xe trộn bên tông chính hãng từ Hyundai với kim chỉ nam: Uy tín – tận tâm – chất lượng, chúng tôi luôn đảm bảo đem đến cho khách hàng các sản phẩm ưng ý nhất.

Hôm nay, Hyundai Bắc Việt sẽ gửi tới quý khách hàng hệ thống tư liệu về cách bảo dưỡng xe trộn bê tông đầy đủ nhất.

Vệ sinh thùng trộn thường xuyên

Kinh nghiệm để đảm bảo thùng trộn cho bạn một cách tốt nhất đó là bạn nên phun một lớp dầu vào thùng trước khi sử dụng. Bởi sau khi bê tông tiếp xúc với bề mặt thùng, nếu có lớp dầu này chúng sẽ không bám dính vào các chi tiết trong thùng. Thông thường, để vệ sinh thùng trộn bạn cần sử dụng vòi phun có áp lực lớn để loại bỏ tối đa nhất sự bám dính của bê tông.

Nguyên tắc cần thiết đó là sau khi xả bê tông, bạn nên bơm lượng nước từ 150 – 200 lít vào phía thùng. Trong khi trở lại công trường, thùng trộn này sẽ chạy để tự động vệ sinh bê tông bám dính.

xe trộn bê tông hd270

Lỗ kiểm tra thùng

Vị trí của lỗ kiểm tra này nằm giữa vách cạnh của thùng trộn, nó có tác dụng như một cửa xả trong các trường hợp khẩn cấp và cũng là vị trí để kỹ thuật viên di chuyển vào thùng để tiến hành kiểm tra và thao tác công việc khác.

Lưỡi trộn và thùng trộn

Đây là bộ phận được chế tạo đặc biệt từ kim loại có độ căng cứng cao, bộ phận này có khả năng chống ăn mòn và trầy xước. Hệ thống điều khiển và hình dáng của thùng trộn này được giới chuyên gia khẳng định là thành quả của nhiều năm nghiên cứu của giới kỹ sư. Chính vì thế, nó tạo ra một loạt khả năng hoạt động được cho rằng tối ưu hóa nhất khi nạp, khuấy và xả. Chất lượng bê tông hầu như không cần phàn nàn bất kỳ vấn đề nào.

Phễu nạp xe trộn

Bộ phận này chính là để đảm bảo vật liệu được đưa vào dê dàng hơn và hạn chế rơi vãi ra ngoài.

Máng xúc

Ngay phía dưới phễu, máng xúc được lắp đặt với chức năng có thể di chuyển linh hoạt: lên xuống và sang trái, phải. Điều này hữu ích khi bạn điều chuyển bê tông cần xả đến nơi cần thiết mà không hề bị đổ ra ngoài.

Điểm đặc biệt của bộ phận này là khi không dùng nó sẽ được trả trở lại và chốt khóa tự động vào đúng vị trí.

xe trộn bê tông hd270

Hệ thống thủy lực

Bơm thủy lực xe trộn bê tông là một thiết bị chính trong hệ thống lái làm quay thùng trộn xe một cách dễ dàng.

Hệ thống kiểm soát

Hệ thống kiểm soát được thiết kế chuyển động tiến hoặc đảo chiều hoặc vị trí số không. Vận hành theo cần điều khiển được bố trí tại 4 điểm.

Bốn cần này được các chuyên gia thiết kế theo chuyển động được đồng bộ hóa.

Nhìn chung, để việc bảo dưỡng diễn ra có hiệu quả, cần bảo dưỡng hàng ngày bằng cách kiểm tra sơ bộ bên cạnh đó chủ sở hữu cần tiến hành bảo dưỡng định kỳ, thường niên. Nếu phát hiện có vấn đề xảy ra cần nhanh chóng xử lý và khắc phục đảm bảo cho xe được đảm bảo và giữ được khả năng vận hành tốt nhất có thể.

Bên cạnh đó, nếu xe trộn bê tông không sử dụng trong thời gian dài cũng cần tiến hành bảo dưỡng để tránh hiện tượng rỉ sét và hư hại thiết bị.

Hy vọng rằng, những thông tin mà Hyundai Bắc Việt cung cấp sẽ giúp quý khách hàng có thêm kinh nghiệm về việc bảo dưỡng xe trộn bê tông. Để lựa chọn cho mình mẫu xe trộn bê tông tốt nhất hãy đến với Hyundai Bắc Việt. Chúng tôi tin rằng sẽ cung cấp cho bạn những mẫu xe uy tín, chất lượng và đảm bảo tối ưu hóa nhất.

Hyundai Bắc Việt trên nền tảng là đơn vị phân phối chính hãng sản phẩm từ Hyundai tin rằng sẽ là đơn vị số 1 đáo ứng các yêu cầu của bạn trên mọi cung đường. 

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Call Now ButtonTư vấn miễn phí 24/24