Hiểm họa khôn lường khi đi cạnh container và những điều bạn cần lưu ý

Hiểm họa khôn lường khi đi cạnh xe container và những điều bạn cần lưu ý

Các loại xe tải, xe container thường có thiết kế thùng tải dài, trọng lượng xe lớn… để phù hợp Với đặc thù của một phương tiện chuyên chở hàng hóa. Chính vì vậy, tính mạng của bạn đang bị đe dọa bởi những hiểm họa khó lường từ những chiếc xe này.

Khi bạn lưu thông trước xe tải hoặc xe container, nếu không xác định được khoảng cách an toàn, bạn rất dễ xảy ra trường hợp bị xe tải, xe container “ủi” từ phía sau trước những tình huống bạn bất ngờ phanh gấp. Không giống như hệ thống phanh đĩa trên các xe ô tô khác, phần lớn các mẫu xe tải, xe container đều sử dụng phanh tang trống. Nên khi chở hành hóa tải trọng lớn, lưu thông với tốc độ cao, ngoài phản ứng của người lái, các loại xe tải, xe container cần thời gian và quảng đường phanh để xe dừng hẳn, lớn hơn các loại xe khác.

Bên cạnh đó, xe tải, xe container có kích thước lớn, thân xe dài. Vậy nên, cho dù có sự hỗ trợ của hệ thống gương chiếu hậu, tầm nhìn cảu lái xe này rất dễ bị hạn chế bởi các điểm mù. Vì vậy, nếu điều khiển xe ô tô, xe máy vô tình đi vào điểm mù của các tài xế xe tải, xe container, nguy cơ bị xảy ra tại nạn là rất cao, nhất là khi những chiếc xe này chuyển làn đường hay đổi hướng …

Ngoài ra, các xe này có bán kính quay vòng lớn, trọng tâm của xe cao nên khi vào cua, các tài xế xe tải, xe container thường phải cần rất nhiều không gian để mở lái. Đặc biệt, với các xe đầu kéo, xe container cỡ lớn, lái xe thường mở lái rộng nhất có thể khi vào cua ngược về hướng xe cua. Điều này làm tiềm ẩn những nguy cơ xảy ra va chạm với các phương tiện xung quanh.

xe container

Những điều bạn cần lưu ý

Để bảo vệ chính mình cũng như những người cùng đồng hành khi lưu thông trên đường, trước những hiểm họa mà xe tải, xe container có thể gây ra, bạn nên trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết khi gặp xe tải, xe công ten nơ siêu trường siêu trọng.

Di chuyển trên đường thì không thể nào không gặp những loại xe container, xe tải cỡ lớn, nên bạn cần giữ khoảng cách an toàn, hạn chế việc di chuyển gần các loại xe này. Nếu đang lưu thông phía sau xe container, xe tải lớn, bạn phải điều chỉnh tốc độ để có thể duy trì khoảng cách an toàn, như vậy sẽ tránh đi vào điểm mù phía sau của xe mà các tài xế không thể nhìn thấy được. Bạn nên căn khoảng cách giữa hai xe, để người lái xe container, xe tải có thể nhìn thấy xe bạn phía sau qua các gương chiếu hậu. Khi thấy có xe tải, xe container đi phía trước và tài xế phát tín hiệu rẽ qua hướng lưu thông khác hay chuyển làn đường, bạn cần giảm tốc độ xe mình.

Trừ trường hợp khi bạn muốn vượt, còn lại bạn không nên để xe của mình chạy song song với những chiếc xe container, xe tải lớn. Đặc biệt, khi vào cua, bạn tuyệt đối không nên đi song song với những chiếc xe này để hạn chế trường hợp bị “cướp làn” hay làm hẹp góc lái của xe bạn.

xe container

Khi vượt xe tải lớn hay xe công ten nơ, bạn cần dứt khoát. Không giống với việc phải vượt một chiếc xe con hay một chiếc xe du lịch, chiều dài của xe container đòi hỏi bạn luôn cần nhiều thời gian và không gian để vượt qua. Trước khi vượt, hãy chú ý quan sát hai bên vầ suy nghĩ thật kỹ để tránh trường hợp bạn tự đưa mình vào thế khó. Ngoài đèn xi nhan, người lái nên nháy đèn pha/cos hoặc còi để báo hiệu với những chiếc xe container này. Để hạn chế tối đa việc di chuyển vào điểm mù của các xe cỡ lớn, bạn nên vượt bên trái các xe này vì đây là khu vực có ít điểm mù hơn. Ngoài ra, bạn nên chú ý tốc độ xe mình khi vượt qua những chiếc xe này và dứt khoát hơn trong thao tác chân ga.

Khi nhận thấy xe tải hoặc xe container muốn vượt qua xe của bạn, hãy giảm tốc độ lái xe để nhường đường cho xe container có một không gian dễ dàng vượt qua. Bạn càng không nên lưu thông phía trước xe tải với khoảng cách quá gần vì như thế rất dễ đi vào điểm mù của tài xế xe công ten nơ.

Hy vọng thông qua bài viết trên của Hyundai Bắc Việt, bạn ssex trnag bị cho mình những kỹ năng cần thiết khi lưu thông trên đường. Đồng thời có thể tránh được những hiểm họa từ những chiếc xe tải, xe container.

 

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Call Now ButtonTư vấn miễn phí 24/24