Những lý do không nên sử dụng lốp dự phòng ô tô trong thời gian dài

5 lý do không nên sử dụng lốp dự phòng ô tô trong thời gian dài

Lốp dự phòng ô tô

Nói đến lốp dự phòng, người ta thường nghĩ đến các trường hợp khẩn cấp hoặc như một sự thay thế ngắn hạn khi lốp xe xảy ra hư hỏng. Đồng nghĩa với việc, hệ thống lốp này không có khả năng sử dụng hằng ngày hay trong thời gian dài liên tục.

Bất kỳ khách hàng nào khi mua xe tải mới các nhãn hàng đều sẽ tặng kèm lốp ô tô dự phòng cho khách hàng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tận dụng chiếc lốp này vì họ cho rằng chất lượng của lốp dự phòng không bằng lốp chính. Một số chỉ sử dụng khi xảy ra sự cố.

Bên cạnh đó, một số khách hàng sử dụng lốp dự phòng như phao cứu sinh khi chạy xe với quãng đường dài bằng lốp này. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của các nhà sản xuất thì lốp dự phòng là sản phẩm chỉ nên dùng trong thời gian ngắn bởi nó tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Hôm nay, Hyundai Bắc Việt sẽ đưa ra 5 lý do tại sao bạn không nên sử dụng lốp dự phòng trong thời gian dài.

1. Độ bền của lốp dự phòng ô tô không như các hệ thống lốp thông thường

Một chiếc lốp xe thực sự được tạo nên sức mạnh từ lớp thép và polyester bên dưới lớp cao su và lốp dự phòng có các lớp này ít hơn nhiều so với các lốp xe thông thường.

Chính điều này là nguyên nhân khiến lốp dự phòng hay thủng hơn và khả khả năng vào cua kém hơn các hệ thống lốp thông thường.

lốp dự phòng ô tô

2. Bề mặt ma sát kém do bề mặt tiếp xúc nhỏ hơn

Lốp xe dự phòng hẹp hơn và có mặt tiếp xúc với đường nhỏ hơn. Điều này làm giảm độ bám đường và tăng khoảng cách phanh và có khả năng không thể đoán trước xử lý trong các tình trạng khẩn cấp phát sinh.

Điều này đồng nghĩa với việc hệ thống phanh ABS và điều khiển chống trượt hầu như mất hiệu quả trong việc giúp bạn vượt qua nguy hiểm.

3. Sức chịu tải của lốp dự phòng kém

Khả năng chịu tải kém của lốp dự phòng đã được các chuyên gia đánh giá trên nhiều phương diện. Vì lý do này mà nếu tài xế sử dụng lốp dự phòng trong khoảng thời gian dài rất có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng trên mặt cơ khí. Lốp xe có đường kính nhỏ hơn khiến bộ vi sai phải chịu áp lực nặng nề và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống máy.

lốp dự phòng ô tô

4. Sử dụng lốp dự phòng trong khoảng thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến dầu bôi trơn bộ vi sai

Như chúng ta đã biết về sự phức tạp của bộ vi sai. Nó hoạt động theo cơ chế truyền lực động cơ tới các bánh từ hộp số, nó còn điều khiển các bánh từ hộp số, nó còn điều khiển hệ thống bánh xe bên trái và các chuyển động ở các tốc độ khác nhau. Đây là thiết kế động cơ cần thiết khi tiến hành di chuyển vào các khúc cua.

Khi bắt đầu đoạn rẽ, cung đường di chuyển của bánh xe phía trong sẽ ngắn hơn bánh phía ngoài nghĩa là các bánh xe này sẽ quay và hoạt động ở các tốc độ khác nhau.

Khi lái xe hoạt động và di chuyển trên đường thẳng, bộ vi sai không cần hoạt động quá nhiều và ít xảy ra hiện tượng ăn mòn bánh răng và vòng bi. Tuy nhiên, lốp dự phòng có thiết kế nhỏ hơn bánh xe đối lập nên phải quay nhanh hơn để có thể cân bằng tốc độ và vận tốc xe. Điều này đẫn dến bộ vi sai phải hoạt động nhiều hơn để điều khiển truyền lực tới hệ thống bánh dự phòng.

lốp dự phòng ô tô

5. Tính đàn hồi sẽ giảm nếu lốp dự phòng để quá lâu

Hệ thống lốp dự phòng cũng được làm từ cao su như những lốp xe thông thường nên cách sử dụng cũng không có nhiều khác biệt. Nếu trong thời gian dài lốp xe không được sử dụng chúng sẽ bị lão hóa và mất đi tính đàn hồi do ma sát tạo ra trong quá trình vận hành trên đường.

Để nhận được các thông tin cụ thể về hệ thống lốp xe tải và sở hữu cho mình mẫu xe tải lý tưởng và an toàn nhất hãy đến ngay với Hyundai Bắc Việt chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.

Bằng uy tín của mình chúng tôi tin rằng sẽ đưa cho bạn những lựa chọn tuyệt vời nhất.

Liên hệ trực tiếp với Hyundai Bắc Việt để được hỗ trợ và tư vấn mua sản phẩm tốt nhất


Địa chỉ: 467 Nguyễn Văn Linh – Long Biên – Hà Nội

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Call Now ButtonTư vấn miễn phí 24/24