Những điều cần chú ý khi lựa chọn mua xe tải cũ

3 điều căn bản cần chú ý khi lựa chọn xe tải cũ

Bạn đang cần mua một chiếc xe tải nhưng kinh phí lại không cho phép ? Đừng lo, bạn có thể sắm cho mình một chiếc xe tải cũ mà. Tuy nhiên để mua một chiếc xe tải cũ nhưng vẫn tốt và đáp ứng được nhu cầu vận chuyện nặng thì không hề dễ một chút nào.

Vì vậy bài biết sau đây của chúng tôi sẽ giúp khách hàng giải quyết vấn đề đó thông qua : 3 điều căn bản cần chú ý khi lưan chọn xe tải cũ

Trước tiên, điều quan trọng nhất khi lựa chọn xe tải cũ đó là

Tham khảo giá cả và nơi mua xe tải cũ

xe tải cũ

Với việc bạn mua xe tải cũ thì một phần nào đã đã nói lên ngân sách của bạn không được thoải mái cho lắm nên bắt buộc bạn đã chọn phải phù hợp với nguồn ngân sách hiện có.

Bạn nên tham khảo người quen hoặc các trang mua bán để dễ dàng xác định được mẫu phù hợp với túi tiền. Cũng như tìm hiểu qua mạng để nắm rõ một số thông tin như địa chỉ bán xe tải cũ uy tín bởi vì hiện nay rất nhiều nơi thách giá quá cao. Chính vì vậy bạn hãy tham khảo giá thật kỹ để có sự lựa chọn tốt nhất.

Kiểm tra xe tải cũ

Việc kiểm tra bộ điều khiển phanh là việc không thể bỏ qua. Khi lựa chọn xe tải có động cơ và sức kéo lớn thì. Cần kiểm tra bên trong khoang cabin có bộ điều khiển phanh không. Nếu như có bộ điều khiển phanh trong đó thì có thể xe đã từng kéo nặng rất nhiều và xe cũng không còn quá mới và giá trị cao nữa.

xe tải cũ

Kiểm tra phần gầm xe bán tải

Một trong những cách kiểm tra khi mua xe tải cũ không thể bỏ qua đó chính là việc kiểm tra phần gầm xe. Gầm xe chính là nơi có thể phát hiện ra rất nhiều bệnh của xe tải nhất. Dù có lựa chọn xe  tải gầm cao hay gầm thấp thì việc kiểm tra gầm xe là điều vô cùng quan trọng trong những lưu ý khi mua xe ô tô cũ.  Bạn phải kiểm tra xem dưới gầm xe có dấu hiệu trầy xước,  rò rỉ gì không. Nếu như thấy phần khung gầm xe có vẻ sạch sẽ  mới thì có thể là không phải do xe còn mới mà do xe đã qua sơn sửa lại. Mà những xe sơn sửa lại thì từng va chạm và hỏng hóc rất nhiều. Bạn nên đặc biệt lưu ý điều này.

Kiểm tra thùng xe tải cũ

Đối với xe tải thì thùng xe là một trong những bộ phận quan trọng nhất bởi vì thùng xe quyết định bạn có thể bỏ bao nhiêu đồ lên xe cùng với số năm bạn có thể sử dụng. Đối với thùng xe bằng nhôm thì sẽ nhẹ hơn, di chuyển nhanh hơn nhưng lại không được chắc chắn bằng thùng xe bằng thép. Thùng xe bằng thép giúp cho hàng hoá vận chuyện đường xa an toàn hơn. Nếu bạn muốn làm ăn lâu dài thì bạn cần mua thùng xe bằng thép.

xe tải cũ

Màn tra lớp sơn trên toàn bộ thân xe

Việc chạy xe tải đi chở hàng hàng ngày đôi khi sẽ không tránh khỏi những va quẹt dẫn tới trầy xước sơn ở thân xe tải và đặc biệt là những vị trí tiếp giáp hoặc góc cạnh của xe rất dễ bị xước khi xảy ra va chạm . Việc kiểm tra lớp sơn xe sẽ giúp đánh giá được mức độ va chạm của xe tải.

Kiểm tra trục truyền động

Nếu bạn  lựa chọn xe tải hạng nặng đã qua sử dụng để phục vụ cho việc làm của bạn thì bạn cần lưu ý quan trọng nhất đó chính là kiểm tra kỹ trục truyền động. Bạn cần phải kiểm tra bộ phận này để xem chúng có bị bẻ cong hay bị biến dạng hay không. Nếu có bất thường chứng tỏ xe đã từng bị sử dụng quá tải. Chất lượng xe không còn đảm bảo nữa nên bạn cần tìm mua xe khác ngay.

Trả giá và giấy tờ xe

Giai đoạn chốt giá có thể nói là rất quan trọng và việc trao đổi là hoàn toàn cần thiết. Bạn nên lấy những chi tiết lỗi bạn đã phát hiện để yêu cầu hạ giá. Hãy bàn bạc kỹ lưỡng để có mức giá thuận mua vừa bán.

Về giấy tờ, bạn cần xem cẩn, thận các điều khoản hợp đồng và hóa đơn giao dịch.

Bạn đã chọn cho mình chiếc xe tải cũ ưng ý chưa ? Nếu rồi mà chưa chọn được nơi uy tín thì hãy đến với chúng tôi – HYUNDAI Bắc Việt.

Chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ không thất vọng bởi vì với kinh nghiệm 20 năm trong nghề buôn bán xe ô tô chúng tôi luôn đảm bảo với khách hàng rằng: Chiếc xe khách nhận được luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất và ổn đỉnh nhất.

HYUNDAI Bắc Việt – Dẫn bạn đi đến thành công

Liên hệ trực tiếp với Hyundai Bắc Việt để được hỗ trợ và tư vấn mua sản phẩm tốt nhất


Địa chỉ: 467 Nguyễn Văn Linh – Long Biên – Hà Nội

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Call Now ButtonTư vấn miễn phí 24/24