Rửa xe tải ngay khi máy còn nóng có nên hay không

Có hay không nên rửa xe tải ngay máy còn nóng?

Rửa xe tải

Điều thường thấy rằng sau khi di chuyển trên cung đường dài, nhiệt độ máy của ô tô tải cao hơn nhiều so với nền nhiệt thường. Nhiều người cho rằng, để giảm nhiệt độ cho xe cần xịt nước vào để tiết kiệm tối đa thời gian. Trong khi đó một số lại cho rằng nên chờ một khoảng thời gian mới nên rửa xe. Vậy đâu mới là phương pháp tốt nhất dành cho xe của bạn?

Rửa xe tải khi máy còn nóng – Chỉ hại mà không có lợi!

rửa xe tải

Như vấn đề mà sách hướng dẫn sử dụng đã đề cập tới, nhà sản xuấ vẫn thường khuyên trong tất cả các khâu vệ sinh hay bảo hành đều cần chờ máy nguội rồi mới thực hiện. Nhiều luồng ý kiến cho rằng nếu chờ máy nguội sẽ mất rất nhiều thời gian và một số khác cho rằng việc dội nước vào máy khi máy nóng cũng như khi nước mưa tạt vào máy.

Trên thực tế, hệ thống nước mưa và nước rửa xe là khác nhau. Bên cạnh đó, dù mưa to và chịu ảnh hưởng từ gió thì xe cũng ít khi phải hứng chịu trực tiếp nước vào bộ phận máy. Có thể nói, khi chạy xe ở trời mưa đặc tính khác hoàn toàn so với việc dùng xịt để xịt nước trực tiếp vào động cơ xe.

Trong trường hợp xe mới đi một quãng đường xa hoặc hoạt động trong khoảng thời gian dài khiến động cơ nóng hơn nhiều so với điều kiện thường. Chúng ta nên để xe có thời gian nguội máy trước khi tiến hành sửa chữa và bảo dưỡng.

Nếu xịt nước lạnh vào động cơ khi còn nóng, nước lạnh sẽ khiến các bộ phận bị tiếp xúc giảm nhiệt nhanh nhấtvà co lại bên cạnh những thiết bị khác vẫn đang nóng và giãn nở.

Chính sự co giãn không đều này sẽ ảnh hưởng đến phần vỏ máy của ô tô và khiến máy bị biến dạng thậm chí nứt gãy.

Vì thế chắc chắn rằng không nên rửa xe khi máy còn nóng.

Làm thế nào để rửa máy xe tải khi còn nóng mà vẫn giảm nguy hại cho xe?

rửa xe tải

Để thực hiện thao tác rửa xe khi máy còn nóng, chúng ta có thể sử dụng hệ thống máy rửa xe hơi nước nóng, một biện pháp giúp tiết kiệm thời gian rửa xe mà lại tránh được trường hợp động cơ xe bị tác động lạnh đột ngột.

Một số điểm về máy rửa xe nước nóng: Đây là thiết bị xịt hơi nước nhiệt độ cao (140 độ) với áp lực cap trực tiếp lên khoang động cơ để tẩy rửa bụi bẩn và dầu mỡ của xe. Vì nhiệt độ của nước khá tương đương với nhiệt độ của khoang máy nên không xảy ra hiện tượng xung đột. Nhờ vậy mà động cơ được bảo vệ an toàn và hoàn hảo.

Bên cạnh đó, sử dụng máy rửa xe này còn tạo ra ưu điểm tiết kiệm nước hơn nhiều so với việc dùng máy phun rửa áp lực cao thông thường. Vì có thể tận dụng hơi nước nên thiết bị máy này có khả năng tẩy rửa tốt để làm sạch tốt hơn một chiếc xe thông thường.

Đây cũng chính là một trong các thiết bị vệ sinh máy cực hot được nhiều cơ sở săn đón trong thời điểm hiện tại.

Phương pháp khác để làm sạch khoang máy ô tô

rửa xe tải

Khi động cơ đã giảm nhiệt, chúng ta có thể vệ dinh khoang máy đơn giản hơn bằng súng phun lốc xoáy cùng dung dịch vệ sinh chuyên dụng. Đây chính là một phương pháp được ứng dụng bởi một số gara ô tô với các bước khá đơn giản. Bạn chỉ cần pha dung dịch vệ sinh chuyên dụng vào bình phun lốc xoáy rồi phun lên khoang máy, với hiệu ứng lốc xoáy và tác dụng của dung dịch vệ sinh chuyên dụng sẽ tẩy được các vết bẩn thông thường trên động cơ. Với các vết bẩn cứng đầu cần kết hợp việc chà rửa.

Một điểm chú ý đó là dung dịch vệ sinh khoang máy là loại dung dịch làm mềm chất bẩn chứ không phải loại chứa chất tẩy rửa mạnh. Các dung dịch tiếp xúc với chất bẩn sẽ bẻ gãy các liên kết hóa học của bụi bẩn giúp việc vệ sinh trở nên đơn giản hơn.

Để có thể nắm vững các phương pháp vệ sinh xe của bạn một cách hiệu quả hãy liên hệ với Hyundai Bắc Việt. Không chỉ cung cấp một lượng kiến thức khổng lồ chúng tôi còn là đơn vị cung ứng các dòng xe uy tín và chất lượng nhất thị trường Hyundai.

Hyundai Bắc Việt – đơn vị uy tín đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

Liên hệ trực tiếp với Hyundai Bắc Việt để được hỗ trợ và tư vấn mua sản phẩm tốt nhất


Địa chỉ: 467 Nguyễn Văn Linh – Long Biên – Hà Nội

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Call Now ButtonTư vấn miễn phí 24/24