Chăm sóc và sử dụng lốp xe ô tô như thế nào cho đúng?

Chăm sóc và sử dụng lốp xe ô tô như thế nào cho đúng?

Xe ô tô được biết đến là một trong nhưng loại phương tiện giao thông thông dụng và phổ biến nhất hiện nay, Tuy nhiên hầu hết các loại xe ô tô đều chưa được sử dụng và quan tâm đúng cách. Trong sử dụng xe ô tô, lốp xe được biết đến là một bộ phận nhanh hỏng và dễ bị phá hủy nhất nếu không được chăm sóc đúng cách. Vậy nên, việc sử dụng lốp xe ô tô đúng cách không những giúp bạn có thể bảo vệ chiếc xe thân yêu của mình, mà còn giúp chúng ta tiết kiệm được nhiều chi phí để sửa chữa và bảo trì cho xe ô tô.

Sau đây, Hyundai Bắc Việt sẽ chỉ ra những sai lầm và hướng dẫn cách để quý bạn đọc có thể chăm sóc và sử dụng lốp một cách an toàn và hiệu quả nhất nhé.

Cách chăm sóc cho lốp xe ô tô luôn mới và luôn bền

Điều đầu tiên và rất quan trọng để giúp bảo vệ chiếc xe của mình một cách tốt nhất đó chính là không được dùng hóa chất tẩy rửa mạnh để làm ấm hoặc nóng mâm bánh xe hoặc nắp chụp mâm.việc sử dụng hóa chất tẩy rửa vô hình chung sẽ làm bào mòn phần lỗ xe của bạn, khi mâm bánh xe được làm nóng sẽ khiến cho phần cao su của lốp xe bị giãn nở, gây xì hơi hoặc gây gião phần lốp, khiến cho lốp ô tô không còn có khả năng giữ hơi tốt như mới mua được. Vì thế, để giữ hơi cho phần bánh được tốt hơn, chúng ta nên hạn chế sử dụng các hóa chất tẩy rửa cho phần lốp xe, đồng thời, tuyệt đối không được làm nóng hoặc làm nóng phần mâm hoặc nắp chụp mâm.

lốp xe ô tô

Đặc biệt đối với các chất tẩy có chứa hydrofluoric với gốc là axit thì cũng tuyệt đối không nên dùng để tẩy rửa cho các loại lốp xe ô tô của bạn. bạn cũng không nên sử dụng các phần cọ có chứa kim loại để chà phần bụi bẩn ở lốp xe.

Thêm nữa, ngoài không được sử dụng các chất tẩy rửa ra thì chúng ta cũng hạn chế sử dụng bàn chải kết hợp với các chất tẩy rửa khi cọ, chùi các vết bám và bụi đất trên phần lốp. Việc di chuyển phân lông của bàn chải trên lốp xe với hóa chất tẩy rửa tuy là một cách làm sạch hiệu quả và rất tốt tuy nhiên,điều đó sẽ khiến bánh xe bị mất đi lớp sơn bóng bên ngoài và nhanh gião hơn, xuống cấp nhanh hơn. Vì vậy khi làm sạch lốp xe, ta nên sử dụng những chất tẩy rửa chuyên dùng để nhằm giúp bảo vệ bánh xe của bạn một cách tốt nhất, thêm nữa, chúng ta nên sử dụng các vật dụng chuyên dùng để thay thế cho cách loại bàn chải thông thường, nhằm hạn chế các tác động lên phần lốp xe gây ảnh hưởng đến chất lượng của lốp xe.

Sử dụng lốp xe ô tô thế nào là đúng cách

Thực tế, không có một quy định cụ thể nào cho việc sử dụng lốp xe như thế nào sẽ là hợp lý và đúng cách nhất, tuy nhiên theo một số nguyên lý và nguyên tắc vận hành của xe ô tô thì Hyundai Bắc Việt có thể đưa ra một số kinh nghiệm sau đây để giúp lốp xe của chúng ta được sử dụng lâu hơn.

Như chúng ta đều biết các lốp xe trước và các lốp xe sau không chịu cùng một lực ma sát, vì thế mà thời gian để ăn mòn hai lốp trước và sau là không giống nhau trong điều kiện cùng một thời gian và quá trình di chuyển. Do vậy, để hai lốp trước và hai lốp sau có thể bị mòn cùng một thời điểm thì chúng tôi khuyên bạn nên đảo lốp định kỳ cho chiếc xe của mình.

lốp xe ô tô

Bạn có thể đảo lốp trước và lốp sau định kỳ dựa trên quãng đường bạn di chuyển, thông thường, quãng đường thích hợp để đảo lốp cho chiếc xe của bạn sẽ vào khoảng thời gian định kỳ từ 5000km đến 10000 km.

Việc đảo lốp sẽ là biện pháp hiệu quả và duy nhất để giúp bánh xe trước và bánh xe sau của bạn có thể mòn đều và bền hơn, giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí hơn cho chiếc xe yêu quý của mình.

Trên đây là những các sử dụng và chăm sóc lốp mà Hyundai Bắc Việt chúng tôi rút ra được, để đảm bảo cho chiếc lốp của bạn bền hơn, di chuyển được quãng đường xa hơn thì chúng tôi khuyên bạn nên chú ý những quy tắc và nguyên lý trên đây. Hyundai Bắc Việt xin chúc cho quý bạn đọc áp dụng những kinh nghiệm trên vào với chiếc xe của mình một cách hiệu quả nhất.

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Call Now ButtonTư vấn miễn phí 24/24