Thời điểm cần chú ý tới việc thay dầu nhớt cho chiếc xe Hyundai của bạn!

Thời điểm cần chú ý tới việc thay dầu nhớt cho chiếc xe Hyundai của bạn!

Thay dầu nhớt xe Hyundai

Đi kèm với hệ thống bảo hành, thông thường đơn vị sản xuất sẽ đưa ra những con số cụ thể về quy định thay nhớt cho xe của bạn. Để nắm được rõ nhất, bạn có thể dựa vào sách hướng dẫn sử dụng để có thể đưa xe đi bảo dưỡng đúng thời gian.

Tại các hãng ô tô chuyên nghiệp đều có phụ kiện thăm dò dầu nhớt đi kèm với xe. Thông thường, chủ xe sẽ dựa vào vệt nhớt màu vàng và hai mức max hoặc min để biết được định mức thay nhớt phù hợp cho xe ô tô. 

Cách kiểm tra dầu nhớt xe Hyundai bằng vạch thăm dò khá đơn giản.

Chủ xe đưa vạch thăm dò vào trong bình chứa dầu rồi lấy ra quan sát. Nếu vệt vàng của dầu nhớt nằm dưới mức min, dấu hiệu cho thấy xe đang bị cạn kiệt dầu nhớt và chủ xe cần tiến hành thay dầu ngay lập tức nếu không xe sẽ khó khởi động và khi chạy xe sẽ không êm tạo ra những âm thanh cực kỳ khó chịu.

Thay nhớt xe Hyundai

Xe của bạn sẽ an toàn nếu vệt vàng của dầu nằm giữa mức max và min chủ xe có thể thêm hoặc không thêm dầu nhớt xe. Nhưng nếu chủ xe là người ít kiểm tra thì nên thêm dầu nhớt xe, bởi vì đôi khi xe sẽ hết nhớt giữa đường. Điều này không tốt cho xe cũng như gây ra khó khăn trong khi di chuyển đường dài.

Đôi khi, vệt vàng vượt qua mức max và điều này chưa hẳn là điều tốt cho xe của bạn. Lượng dầu dư này có thể sẽ bị tràn ra bên ngoài rất phí và gây trơn trượt, nguy hiểm cho cả chủ xe cũng như người di chuyển trên đường. Vậy nên điều chủ xe phải làm là không thêm nhớt nữa mà rút bớt ra, nếu không sẽ cực kỳ nguy hiểm.

Thời gian thay nhớt xe Hyundai

Ngoài ra, theo lời khuyên của các chuyên gia trong ngành, xe ô tô mới hoạt động nên thay nhớt lần đầu khi đã đi được từ 3.000 km đến 5.000 km hoặc 3 tháng. Một số hãng xe sang hơn với chất lượng dầu nhớt cao cấp sẽ duy trì thời gian thay nhớt tiếp theo sẽ lâu hơn, có khi đến cả 12.000 km mới thay lần đầu tiên. 

Trên thực tế, các chủ xe nên thay nhớt ít nhất 2 lần trong năm để đảm bảo về hiệu suất hoạt động và tuổi thọ của xe ô tô. Cần phải chú ý đến cả tuổi đời ô tô  và cả thói quen của người lái cũng ảnh hưởng đến thời gian thay dầu nhớt. Thời gian tiến hành thay nhớt xe ô tô sẽ phụ thuộc khá nhiều vào thời gian sử dụng xe và mức độ sử dụng xe trên từng địa hình.

Thay nhớt xe Hyundai

Tuy nhiên có xe chỉ mất 2-3 tháng đã có thể đi được hơn 10.000km, trong khi đó có những chiếc xe mất cả năm mới đi đủ 10.000km. Ngoài ra, nếu xe thường hoạt động ở những điều kiện thời tiết và địa hình bất lợi thì có thể thay nhớt sớm hơn số km đã định. Ngược lại, sau một năm, nếu xe chưa chạy hết số km quy định cũng nên thay nhớt xe nếu để quá lâu mà không thay nhớt thì động cơ xe chạy cũng sẽ không êm.

Lưu ý khi thay nhớt xe Hyundai

Nếu bạn sử dụng dầu nhớt đúng chất lượng được kiến nghị thì chu kỳ thay nhớt sẽ đúng theo quy định. Ngược lại nếu thay dầu nhớt có chất lượng kém hơn thì chu kỳ thay nhớt sẽ ngắn lại. Để tiết kiệm cũng như có thể đảm bảo an toàn cho cuộc hành trình của bạn thì bạn nên thay nhớt chất lượng tốt. Không chỉ đảm bao cho xe của bạn mà còn đảm bảo cho mạng sống của bạn nữa đấy.

Thay nhớt xe Hyundai

Cấp độ nhớt cũng là yếu tổ ảnh hưởng đến chu kỳ thay nhớt xe của bạn. Hiện nay hầu hết các xe đều sử dụng dầu nhớt đa cấp. Dầu nhớt đa cấp giúp tiết kiệm nhiên liệu, giúp xe vận hành một cách êm ái hơn rất nhiều.

Để được nhắc nhở cũng như thay nhớt định kỳ thì mong quý khách hãy đến HYUNDAI Bắc Việt của chúng tôi. Chúng tôi cam kết với quý khách rằng, sản phẩm của chúng tôi là hàng chất lượng, với giả cũng cũng như chế độ bảo hành, bảo dưỡng tốt nhất trên thị trường.

Liên hệ trực tiếp với Hyundai Bắc Việt để được hỗ trợ và tư vấn mua sản phẩm tốt nhất


Địa chỉ: 467 Nguyễn Văn Linh – Long Biên – Hà Nội

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Call Now ButtonTư vấn miễn phí 24/24