Giải quyết triệt để vấn đề kính ô tô bị mờ khi trời mưa gió

Giải quyết triệt để vấn đề kính ô tô bị mờ khi trời mưa gió

Mỗi khi điều khiển xe ô tô trong điều kiện trời mưa gió hoặc khi độ ẩm không khí quá cao, việc kính ô tô bị mờ có lẽ là điều không tránh khỏi. Trong hoàn cảnh này, chắc chắn sẽ gây ra rất nhiều phiền phức cho cánh lái xe, nhất là khi xe đang di chuyển.

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hiện tượng này chủ yếu là do sự chênh lệch nhiệt độ bất thường giữa trong và ngoài xe. Việc này khiến kính xe bị lạnh và hơi nước sẽ ngưng tụ lại ở trên mặt kính gây bất tiện cho lái xe.

Vậy câu hỏi đặt ra là làm sao để giải quyết tình trạng kính ô tô bị mờ và làm cách nào để kính xe có thể trở lại bình thường. Trong bài viết này, Hyundai Bắc Việt xin phép được cung cấp đến quý khách hàng một số những mẹo nhỏ giúp giải quyết tình trạng mờ kính.

kính ô tô

Hạ cửa sổ trên xe

Nhiều loại xe có thể do điều hòa trong xe không ổn định dẫn đến chênh lệch nhiệt độ, vậy cách nhanh nhất là chúng ta nên hạ kính xe trong một khoảng thời gian để nhiệt độ không khí trong xe ổn định. Điều này sẽ giúp kính xe không còn bị mờ nữa.

Tuy nhiên, tài xế cần chú ý không hạ kính xe quá nhiều và quá lâu để tránh tình trạng không khí lạnh, mưa và bụi tràn vào trong xe quá nhiều.

Khởi động chế độ sấy kính

Chế độ sấy kính này hiện nay đã có ở hầu hết các dòng xe, chức năng này giúp kính của chúng ta sẽ khô nhanh chóng và tức thì. Tuy nhiên, nếu như bạn tắt chức năng này hoặc chức năng hoạt động không tốt thì kính ô tô sẽ lại tiếp tục tình trạng mờ.

Khi khởi động chức năng này, tài xế cần đóng kín hết các cửa trên xe để tránh không khí bên ngoài vào xe, điều này sẽ làm giảm hiệu quả của sấy kính hoặc các thiết bị hỗ trợ chức năng này. Làm cho kính vẫn tiếp tục bị mờ.

Bật điều hòa với nhiệt độ thích hợp

Nếu xe của bạn không được trang bị chế độ sấy kính hoặc chức năng này đang gặp vấn đề không gây được hiệu quả. Bạn có thể sử dụng điều hòa để điều chỉnh nhiệt độ trong xe, giúp kính xe bớt mờ hơn.

Nhiều người cứ lầm tưởng tăng nhiệt độ lên là sẽ giải quyết được vấn đề, nhưng đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai. Cách này có thể chỉ khiến kính thêm mờ hơn.

Cách xử lí đúng là chúng ta nên điều chỉnh điều hòa về phía lạnh, điều này sẽ giúp kính bớt mờ trong thời gian ngắn. tuy nhiên, nếu nhiệt độ bên ngoài quá lạnh hoặc mưa quá lớn thì cách này cũng khó có tác dụng rõ ràng.

kính ô tô

Sử dụng hệ thống quạt gió

Nếu các cách kể trên không gây được thay đổi, bạn có thể thử sử dụng quạt gió kết hợp với chức năng lấy gió tự nhiên để thử hướng gió thẳng đến kính lại. Cách này có thể sẽ giúp kính ô tô bớt mờ phần nào, tuy nhiên hiệu quả là không cao cho lắm.

Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng thử. Biết đâu sẽ cho kết quả tích cực.

Như vậy, chúng ta có thể thấy kính xe bị mờ là một nỗi phiền toái dành cho cánh lái xe khi di chuyển ở điều kiện thời tiết không ổn định.

Chúng ta có thể áp dụng những cách nhanh chóng và đơn giản như sử dụng chức năng sấy kính, hạ kính cửa sổ để cân bằng không khí, giảm nhiệt độ điều hòa hoặc sử dụng quạt gió.

Các cách kể trên đều có những ưu điểm và nhược điểm, tuy nhiên để khắc phục vấn đề kính xe bị mờ. chúng tôi nghĩ chúng ta có thể bỏ qua những nhược điểm nhỏ đó để hoàn thành mục đích của mình.

Hyundai Bắc Việt rất vui khi có thể cung cấp những mẹo nhỏ và ý nghĩa này đến đông đảo cánh tài xế. Ngoài ra, nếu quý khách đang có ý định tham khảo những dòng xe có trang bị sấy kính, có thể đến trực tiếp với Bắc Viết. Chúng tôi tin chắc, khi sở hữu chiếc xe đã trang bị chức năng này, việc kính xe bị mờ trong điều kiện thời tiết mưa gió và ẩm thấp sẽ là vấn đề nhỏ.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Call Now ButtonTư vấn miễn phí 24/24