Trong mùa lạnh khởi động xe Hyundai thế nào cho hiệu quả

Cách khởi động xe tải Huyndai trong mùa lạnh hiệu quả

Xe Hyundai

Có một vấn đề rất hay xảy ra đó là khi nhiệt độ giảm, xe tải của bạn trở nên khó khởi động hơn hàng ngày, đặc biệt là các bác tài xế xe tải. Vậy nguyên nhân tại sao lại xảy ra hiện tượng này? Hôm nay, Hyundai Bắc Việt sẽ giúp bạn giải đáp băn khoăn trước nay bạn đang khúc mắc.

Nguyên nhân tắc hoạt động của xe Hyundai

xe tải Hyundai

Đầu tiên, nguyên tắc hoạt động của các loại xe tải thương mại sử dụng động cơ Diesel là hầu hết các động cơ này không dùng hệ thống bugi đánh lửa để đốt hỗn hợp nhiên liệu mà hệ thống này sử dụng nhiệt lượng từ khí nén đốt cháy dầu. Một khi dầu đã được bơm và buồng đốt cơ chế này sẽ hoạt động.

Tuy nhiên, điều này đồng nghĩa với vấn đề: Nếu nhiệt độ không khí cao thì động cơ sẽ dễ khởi động và ngược lại.

Nhiều chuyên gia kỹ thuật còn cho rằng, khi nhiệt độ xuống thấp, dầu bôi trơn sẽ bị ảnh hưởng trở nên đặc hơn khiến khả năng bôi trơn giảm và tăng lực cản gây ảnh hưởng đến quá trình khởi động. Nhiều khi, xe tải không thể khởi động hoặc mất nhiều thời gian để khởi động do động cơ chưa đạt tốc độ quay cần thiết mà ắc – quy xảy ra hiện tượng hết điện.

Vậy khi xảy ra vấn đề này cần giải quyết thế nào? Cùng Hyundai Bắc Việt xem xét nhé!

Cách trị bệnh cho xe Hyundai

xe tải Hyundai

Sau khi đã nắm được nguyên nhân của hiện tượng động cơ Diesel khó khởi động khi trời lạnh, có lẽ các bác tài cũng đã nắm được phần nào cách tự khắc phục.

Với các sản phẩm xe tải thuộc Hyundai:

  • Bật công tắc máy vị trí ON và quan sát đèn báo “Sấy” (lò xo màu vàng). Khi đèn báo này tắt, tắt công tắc về vị trí OFF
  • Tùy theo điều kiện thời tiết lạnh nhiều hay ít, thực hiện thao tác này 4 – 5 lần. Mục đích của thao tác này nhằm sấy nóng khí nạp.
  • Sau đó, bạn đề máy ngay và động cơ sẽ dễ khởi động hơn. Bạn nên đệm ga từ từ trước khi khởi hành thay vì đạp ga để đạt hiệu quả nhất nhé.

Nếu thời tiết quá lạnh, bạn có thể sử dụng nước sôi tác động vào khu vực bơm cao áp và bộ phận bầu lọc nhiên liệu để tăng nhiệt độ giúp lưu thông và bay hơi nhiên liệu dễ dàng hơn.  

Sử dụng dầu nhờn

Việc sử dụng các loại dầu nhờn bôi trơn có độ nhớt thấp hoặc bổ sung thêm chất chống đông cho nước hay làm mát. Bạn cũng có thể sử dụng nguyên liệu Diesel dành riêng cho mùa đông cũng là phương pháp tối ưu nhất. Nói tóm lại, để có cách xử lý tốt nhất vấn đề bạn cần có kiến thức về nhiên liệu một cách vững vàng.

Tuy nhiên, Hyundai Bắc Việt vẫn luôn khuyến khích khách hàng trong điều kiện thời tiết lạnh không nên dừng đỗ xe quá lâu. Nếu bất đắc dĩ thì nên dành thời gian khởi động động cơ từ 30 phút đến 1 giờ 1 lần.

Như vậy, Hyundai Bắc Việt đã giúp bạn giải đáp thắc mắc bấy lâu nay. Để sở hữu dòng xe tải phù hợp và kiến thức về vấn đề nhiên liệu hãy đến với chúng tôi. Hyundai Bắc Việt tin rằng với hệ thống chuyên viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi có thể giải quyết tốt nhất khúc mắc của bạn.

xe tải Hyundai

Bằng uy tín của mình chúng tôi cam kết với khách hàng

  • Chất lượng sản phẩm tốt nhất
  • Chế độ bảo hành chính hãng
  • Phụ kiện chuẩn Hyundai
  • Chuyên viên kỹ thuật trình độ cao
  • Chuyên viên tư vấn kỹ năng cao nhất

Đến với chúng tôi, Hyundai Bắc Việt sẽ giúp bạn có một bước đệm vững chắc cho khởi đầu hành trình kinh doanh.

Hyundai Bắc Việt – Thành công ngay từ sự khởi đầu.

Liên hệ trực tiếp với Hyundai Bắc Việt để được hỗ trợ và tư vấn mua sản phẩm tốt nhất


Địa chỉ: 467 Nguyễn Văn Linh – Long Biên – Hà Nội

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Call Now ButtonTư vấn miễn phí 24/24