Những thói quen xấu khiến xe khách của bạn giảm tuổi thọ

Các thói quen xấu khiến xe khách Hyundai của bạn giảm tuổi thọ

Xe khách

Để di chuyển an toàn nhất trên đường, ngoài việc tài xế cần luôn trong trạng thái tập trung, kiểm soát tốt tình hình trong và ngoài xe thì chiếc xe cũng cần phải nằm trong tình trạng tốt nhất. Tuy nhiên, trong cuộc sống hàng ngày, có những thói quen phát sinh xấu gây ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của xe. Vậy những thói quen xấu nào khiến tuổi thọ của xe suy giảm??

Ở bài viết này, Hyundai Bắc Việt sẽ chỉ ra những thói quen xấu khiến xe khách giảm tuổi thọ.

Khởi động xe khách không đúng cách

xe khách Hyundai

Có rất nhiều bác tài vì vội vàng hay một lý do nào đó mà rất hay đi luôn ngay từ khi mới khởi động xe. Điều này chính là nguyên nhân khiến động cơ bị hao mòn do phải làm việc “quá sức” khi chưa thật sự sẵn sàng. Tuy nhiên lại có không ít người lại khởi động máy chỉ để làm nóng xe. Hành động này chẳng những không làm xe ấm lên mà còn có hại cho động cơ nếu để quá lâu. Cách khởi động tốt nhất là lên đường sau khi nổ máy làm nóng máy trong vòng 30 giây đến 1 phút.

Ít bảo dưỡng xe khách

Các bác tài nước ta rất hay quên mất lịch bảo dưỡng định kì mà chỉ đến khi xe xảy ra vấn đề mới đem đi đến trung tâm bảo dưỡng xe. Điều này gây hại rất lớn đến tuổi thọ của xe. Muốn sử dụng xe lâu dài thì xe cần được bảo dưỡng định kì để có thể hoạt động bền bỉ và mạnh mẽ.

Bỏ qua tín hiệu đèn cảnh báo

xe khách Hyundai

Những đèn biểu tượng cảnh báo trên bảng điều khiển sẽ không bao giờ ngẫu nhiên mà sáng. Vì thế, nếu đèn cảnh báo hiện lên các bác tài phải nhanh chóng tìm đến chỗ đỗ xe thích hợp, dừng xe và kiểm tra các bộ phận. Tuyệt đối không nên bỏ qua, phớt lờ đi tín hiệu đèn cảnh báo mà tiếp tục hành trình.

Không thay lốp định kỳ

Lốp là phần rất quan trọng của chiếc xe. Vì thế, những chiếc lopps là vật phải được thay thường xuyên theo định kì chứ không nên để bị quá mòn, quá cũ,….
Việc không thay lốp định kì dẫn đến lốp bị quá mòn sẽ khiến cho xe dễ gặp phải rủi ro như nổ lốp, trơn trượt,… gây tai nạn đáng tiếc. Do đó, nhất định phải kiểm tra, thay lốp định kì cho xe.

Thường xuyên cố chạy khi kim xăng đã chạm mức E

Việc liên tục để xăng trong tình trạng còn ít xăng mà vẫn cố chạy có thể sẽ khiến nhiên liệu nóng lên và làm mát máy bơm kém hiệu quả gây hỏng bơm sớm, làm suy giảm nghiêm trọng tuổi thọ của xe. Vì thế, để tuổi thọ chiếc xe được lâu các bác tài nên chú ý đổ xăng, tuyệt đối không cố chạy khi kim xăng đã chạm vạch E.

xe khách Hyundai

Thường xuyên chỉ đổ 100% nước thường vào bộ tản nhiệt

Rất nhiều tài xế chỉ dùng nước thường đổ vào bộ tản nhiệt mà không làm theo hướng dẫn là phải cho theo tỷ lệ 50% nước thường, và 50% dung dịch làm mát vào bộ tản nhiệt. Việc này khiến cho nước có thể bốc hơi rất nhanh chóng, đặc biệt là vào mùa đông, gây ra tình trạng đóng băng nếu nhiệt độ ở ngoài trời xuống quá thấp. Điều này kéo dài sẽ làm cho tuổi thọ của xe giảm đi đáng kể.

Sử dụng không đúng loại dầu nhớt thích hợp cho xe

Như đã nói ở trên, chiếc xe muốn hoạt động tốt cần phải được thay dầu nhớt định kì. Thay nhớt định kì cho xe sẽ nâng cao hiệu quả hoạt động của xe. Thế nhưng, phải lựa chọn loại dầu nhớt thích hợp bởi nếu như đổ nhớt không đúng chủng loại, không phù hợp với động cơ thì sẽ khiến xe nhanh chóng bị hao mòn các chi tiết khác bên trong xe. Điều này làm cho xe ô tô sẽ không thể vận hành một cách trơn tru như bình thường và động cơ sẽ hỏng nhanh chóng trong ngày một ngày hai.

Để tuổi thọ của “xế yêu” được dài lâu, các bác tài phải chú ý tránh đi những thói xấu gây ảnh hưởng rất không tốt đến tuổi thọ của xe. Hãy đến với chúng tôi – Hyundai Bắc Việt để bảo dưỡng định kì cho xe, đảm bảo xe có được tuổi thọ cao nhất.

Liên hệ trực tiếp với Hyundai Bắc Việt để được hỗ trợ và tư vấn mua sản phẩm tốt nhất


Địa chỉ: 467 Nguyễn Văn Linh – Long Biên – Hà Nội

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Call Now ButtonTư vấn miễn phí 24/24