Lỗi cơ bản thường gặp phải trên xe tải và cách khắc phục

5 lỗi cơ bản thường gặp phải trên xe tải và cách khắc phục

Đối với các tài xế tái xe tải, những lỗi cơ bản thường gặp trong quá trình vận hành xe luôn là vấn đề đáng lưu tâm. Trong quá trình vận hành, nếu xe gặp bất cứ một lỗi nào cũng sẽ gây lại không ít phiền toái, chính vì vậy việc nhận biết và có cách khắc phục nhanh chóng chính là điều cần được trang bị cho mỗi lái xe.

Hiểu được điều đó, với kinh nghiệm nhiều năm kinh doanh và sửa chữa xe ô tô Hyundai Bắc Việt xin phép được giới thiệu đến quý khách hàng một số những thông tin về các lỗi thường gặp khi vận hành xe tải. Từ đó, giúp tài xế có thể phòng tránh kịp thời trước khi xe không thể vận hành được.

Hãy cùng Hyundai Bắc Việt tìm hiểu về 5 lỗi cơ bản thường gặp phải trên xe tải và cách khắc phục lỗi ngay dưới đây nhé!

1. Tuy máy khởi động tốt nhưng động cơ của xe tải không nổ

Hiện tượng này xảy ra có thể do xe đã sử dụng hết nhiên liệu hoặc nhiên liệu của xe bị lẫn không khí, lõi lọc nhiên liệu bị tắc nghẽn cũng có thể gây nên tình trạng động cơ xe không nổ. trong trường hợp này, tài xế có thể khắc phục bằng cách thêm nhiên liệu cho xe. Nếu vẫn không thấy sự thay đổi thì cần thay lõi lọc nhiên liệu cho xe hoặc xả hết không khí trong hệ thống nhiên liệu ra. Với cách này, chúng tôi tin rằng xe của bạn lại có thể hoạt động như bình thường.

xe tải

2. Động cơ của xe tải nóng quá nhanh hoặc quá nóng 

Việc động cơ quá nóng có thể gây ảnh hưởng không hề tốt đến các bộ phận khác trên xe, thậm chí là hỏng các van, xéc măng, ác quy… vì vậy việc tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục là điều vô cùng cần thiết.

Nguyên nhân gây cho động cơ dễ bị hỏng có thể là do két nước bị hỏng, van nước bị tắc hoặc thiếu nước làm mát. Thậm chí là do động cơ của bạn bị bám bụi quá nhiều làm thiết bị khó tỏa nhiệt.

Để khắc phục hiện tượng này, bạn cần tiến hành vệ sinh bên ngoài động cơ súc rửa van nước, thêm nước vào hệ thống làm mát…

3. Động cơ xe tải tiêu hao nguyên nhiên liệu được cung cấp quá mức

Xe tiêu hao nhiên liệu quá mức có thể là do động cơ xe hoặc một số bộ phận trên xe bị hỏng. cụ thể là do dầu kém chất lượng hoặc mức dầu nhớt của động cơ cung cấp cao hơn mức bình thường, hoặc là do ống nhiên liệu bị rò rỉ ra bên ngoài.

Cách khắc phục lỗi này nhanh chóng nhất là thay dầu nhớt hoặc tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng động cơ xe. Từ đó, tìm ra những vị trí hỏng để có thể tiến hành sửa chữa nhanh chóng.

4. Vô lăng bị rung lắc

xe tải

Việc vô lăng xe bị rung lắc khiến tài xế khó khăn trong việc điều khiển sẽ gây lại rất nhiều những phiền phức trong quá trình di chuyển của bạn. Vì vậy, việc tìm ra khắc phục là điều thiết yếu cần thiết.

Cụ thể, hiện tượng vô lăng bị rung lắc có thể là do vanh xe bị cong hoặc do mất cân bằng xe, mất đai bu lông… cách để khắc phục trong trường hợp này là bạn hãy tìm ngay đến gara sửa chữa để thay mới ốc vít bị rơi hoặc thay vanh xe nếu bộ phận này bị lỗi quá nhiều.

5. Đạp phanh hết cỡ nhưng xe không dừng

Vấn đề cuối cùng mà các xe tải thường gặp phải khi di chuyển là đạp phanh nhưng xe không có dấu hiệu dừng. Sẽ thật bất tiện nếu trường hợp này xảy ra khi bạn đang xuống dốc đúng không, vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và đưa ra cách giải quyết nhé.

Nguyên nhân chính gây ra hiện tượng này là do cần đẩy piston xi lanh chính bị cong hoặc vênh, thiếu dầu nhớt hoặc trong hệ thống phanh bị lọt khí, má phanh quá mòn và cần được bảo dưỡng.

xe tải

Để khắc phục, chúng ta cần đem xe đến gara sửa chữa để các kỹ thuật viên tiến hành kiểm tra, chỉnh các piston bị cong hoặc thay má phanh mới cho xe.

Trên đây là 5 vấn đề thường gặp khi điều khiển xe tải và cách khắc phục đến từ Hyundai Bắc Việt.

Hyundai Bắc Việt là một đơn vị chuyên phân phối các dòng xe, đặc biệt là dòng xe của Hyundai. Nếu khách hàng đang muốn tìm hiểu về các loại xe ô tô, hãy đến với chúng tôi. Chúng tôi cam kết sẽ làm quý khách hài lòng với những sản phẩm đến từ đơn vị mình.

Liên hệ trực tiếp với Hyundai Bắc Việt để được hỗ trợ và tư vấn mua sản phẩm tốt nhất


Địa chỉ: 467 Nguyễn Văn Linh – Long Biên – Hà Nội

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Call Now ButtonTư vấn miễn phí 24/24