Xe điện Mercedes-Benz EQA sẽ được ra mắt vào ngày 20/1

Mẫu ôtô thuần điện Mercedes-Benz EQA dự kiến được ra mắt trên toàn cầu ngày 20/1. Xe được trang bị hệ thống động cơ mạnh 188 mã lực.

Mercedes-Benz cho biết mẫu SUV thuần điện EQA sẽ được giới thiệu trên toàn cầu vào ngày 20/1. Sau EQC và EQV, EQA là cái tên tiếp theo góp mặt trong nhóm sản phẩm EQ của Mercedes-Benz – bao gồm các mẫu ôtô vận hành hoàn toàn bằng điện.

Xe dien Mercedes-Benz EQA se duoc ra mat voi dong co manh 188 ma luc anh 1

Về cơ bản, có thể xem Mercedes-Benz EQA là biến thể sử dụng động cơ điện của thế hệ GLA thứ hai (H247), được trình làng cuối năm 2019. Theo hãng xe Đức, phiên bản EQA 250 sẽ được ra mắt trước, sử dụng động cơ điện cho công suất 188 mã lực.

Những phiên bản EQA với hiệu năng động cơ cao hơn (trên 268 mã lực) và hệ dẫn động AWD sẽ lần lượt trình làng sau đó.

Song song đó, Mercedes-Benz cũng hé lộ hình ảnh nội thất đầu tiên của EQA. Dựa trên hình ảnh này, có thể thấy táp-lô xe gần như không khác biệt chiếc GLA, ngoại trừ số lượng đèn nội thất được tăng cường.

Cùng với đó, hệ thống thông tin giải trí MBUX của xe nhiều khả năng cũng sẽ có giao diện thiết kế riêng dành cho dòng xe điện Mercedes-Benz EQ.

Tương tự nội thất, ngoại thất của Mercedes-Benz EQA cũng mang nhiều điểm tương đồng với mẫu GLA. Tuy nhiên, một số chi tiết ở đầu và đuôi xe sẽ được thiết kế lại, nhằm tạo sự khác biệt với các biến thể dùng động cơ đốt trong truyền thống.

Sau Mercedes-Benz EQA, các mẫu xe EQB, EQS, EQS SUV, EQE và EQE SUV dự kiến lần lượt được giới thiệu trong năm 2021 và 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0989938899